*ส่วนประกอบ

แป้งเค้ก 320 กรัม

ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น ½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย 250 กรัม

ไข่ไก่ 5 ฟอง

เนยสด 300 กรัม

วานิลลา 1 ช้อนชา
นมสด 1/3 ถ้วย

ไข่แดง 2 ฟอง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกันพักไว้

2. ตีเนยสด เกลือป่น น้ำตาลทราย จนกระทั่งขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่ไข่ทีละฟอง รวมทั้งไข่แดง ตีให้ขึ้นฟู

3. ใส่แป้งเค้กสลับกับนมสด และวานิลลา ผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 30-45 นาทีหรือจนกระทั่งสุก แซะออกจากพิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็น

หากใช้พิมพ์กลม ก็สามารถนำไปแต่งหน้าเค้กได้ โดยใช้สูตรบัตเตอร์ครีมในการแต่งหน้าค่ะ

ใส่ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s